Cách khắc phục iPad Pro bị tắt máy đột ngột an toàn

Các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng đồ sạc pin chính hãng. Do đó, bạn cũng nên sử dụng củ sạc chính hãng cho

iPad Pro là chiếc máy tính bảng cao cấp bậc nhất và mới nhất của hãng Apple. Thiết bị được trang bị màn hình lớn đến 12.9inch và có hiệu năng mạnh mẽ, cấu hình cao cấp cùng nhiều tính năng hiện đại giúp “thuyết phục” đông đảo người dùng cũng như làm cộng đồng iFan mê mẩn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì lỗi phần cứng hoặc phần mềm nào đó, một số người dùng phản ảnh việc iPad Pro bị tắt nguồn đột ngột. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả tình trạng này để thiết bị hoạt động hiệu quả trở lại?
1. Những nguyên nhân thường gặp gây tình trạng

– Có thể do thiết bị iPad Pro được sử dụng trong thời gian lâu và bị cạn kiệt nguồn năng lượng khiến thiết bị mất nguồn đột ngột và không thể khởi động lên lại.

Cạn kiệt pin do thời gian sử dụng quá lâu khiến iPad Pro tắt nguồn đột ngột
– Một phần mềm bên thứ 3 nào đó bị lỗi dẫn đến mất nguồn đột ngột: khi bạn sử dụng Cydia để cài đặt phần mềm cũng có thể xảy ra trường hợp phần mềm đó bị lỗi trong lúc cài đặt.
– Một số ứng dụng được cài vào thiết bị xung đột với nhau dẫn đến sập nguồn.
– Sử dụng dụng cụ sạc không chính hãng, đồ sạc kém chất lượng sẽ dễ làm máy bị treo và mất nguồn
– Va đập mạnh khiến các con chip điện tử bên trong máy tính bảng bị chập mạch và hoạt động không chính xác -> nguyên nhân nghiêm trọng này khiến thiết bị tắt máy đột ngột.
– Nguồn của thiết bị hư hỏng hoặc bị lỗi cũng khiến máy sập nguồn.
2. Cách xử lý khi iPad Pro mất nguồn

– Cắm sạc pin cho thiết bị nếu iPad Pro bị cạn kiệt pin -> sau 1 khoảng thời gian sạc pin (nửa tiếng chẳng hạn) thì máy tính bảng mới có đủ năng lượng để khởi động lên lại.
– Nếu do lỗi phần mềm hoặc do xung đột các ứng dụng thì bạn hãy thử restore lại iPad Pro và đưa máy về DFU mode.

Ấn giữ 2 nút nguồn và Home để restore máy
– Các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên sử dụng đồ sạc pin chính hãng. Do đó, bạn cũng nên sử dụng củ sạc chính hãng cho iPad Pro của mình nếu không muốn máy gặp sự cố nhé.

Hãy sử dụng dụng cụ sạc pin chính hãng cho iPad Pro
– Nếu đã thử những trường hợp trên nhưng vẫn không thể khắc phục sự cố thì bạn cần kiểm tra phần cứng của iPad Pro, rất có khả năng thiết bị gặp tình trạng hư hỏng phần cứng như hỏng chip, hư IC nguồn… Khi đó, bạn đành phải đem thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành của Apple nếu đang còn thời hạn bảo hành hoặc đến các cửa hàng sửa chữa di động lớn trên thị trường để được kiểm tra kỹ lưỡng.
Qua các thông tin được cung cấp bên trên, các bạn đã biết những lý do thường gặp khiến máy tính bảng iPad Pro bị tắt máy đột ngột và cách khắc phục sự cố này. Tuy nhiên, với trường hợp bị lỗi phần cứng, các bạn hãy đem thiết bị của mình đến các cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy trên thị trường để không gặp tình trạng “tiền mất tật mang” nhé.
Hiện nay, trung tâm Truesmart là một đơn vị sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại, máy tính bảng uy tín trên thị trường. Truesmart có chi nhánh tại Hà Nội và cả Tp.Hồ Chí Minh, vì vậy các bạn ở 2 khu vực này hãy đưa thiết bị của mình đến để được cung cấp dịch vụ tốt nhất với giá cả phải chăng nhất nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *