Cách sạc pin đúng cách cho các thiết bị apple

Không vừa sạc vừa sử dụng: Việc này sẽ làm máy nóng lên rất nhanh, qua đó không chỉ ảnh hưởng đến pin

iPad Pro là chiếc có thời lượng pin rất tốt của . Tuy nhiên người dùng cần biết cách sạc pin cho iPad Pro hợp lý cho máy để đảm bảo giữ được chất lượng và tuổi thọ lâu dài cho pin của thiết bị.

Ra mắt hồi tháng 9/2015 vừa qua, dù được nâng cấp mạnh mẽ cả về phần cứng lẫn phần mềm, iPad Pro vẫn giữ được thời lượng pin tốt như những thế hệ iPad trước đó. Cụ thể, theo đánh giá của trang công nghệ nổi tiếng thế giới Gsmarena, iPad Pro có thể lướt web liên tục trong vòng hơn 10 tiếng và xem phim liên tục trong 7 tiếng rưỡi, những con số đủ để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng với cường độ cao của người dùng trong vòng 3 – 4 ngày.

Gsmarena đánh giá iPad Pro có thời lượng pin tốt.
Tuy nhiên, để giữ cho pin của iPad Pro luôn đạt thời lượng sử dụng ổn định một cách lâu dài, người dùng phải biết cách sạc pin cho máy một cách hợp lý, cụ thể như sau:
– Sử dụng sạc cáp chính hãng Apple theo máy. Nếu chẳng may làm mất sạc, cáp zin mà không có điều kiện mua lại hàng chính hãng, hãy chọn mua của những nhà sản xuất phụ kiện có tên tuổi.
– Tránh sạc thông qua máy tính.
– Không vừa sạc vừa sử dụng: Việc này sẽ làm máy nóng lên rất nhanh, qua đó không chỉ ảnh hưởng đến pin mà với cả những linh kiện khác bên trong máy.
– Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc, tránh việc làm đứt quãng quá trình sạc liên tục.
– Có thể sạc pin cho máy bất cứ lúc nào cảm thấy cần thiết, không cần phải đợi đến khi hết pin hoặc khi máy báo pin yếu thì mới sạc.
– Không nên cắm sạc quá lâu: Những thiết bị di động ngày nay đều có bộ phận tự ngắt điện khi pin đã được nạp đủ 100% dung lượng nhưng chắc chắn việc cắm sạc quá lâu cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến bộ phận này về lâu dài.
– Nên xả pin định kỳ 1 tháng/lần: Có nghĩa là bạn sẽ sạc đầy pin, sau đó sử dụng đến khi máy cạn pin và tự động tắt nguồn, rồi sau đó sạc và sử dụng lại như bình thường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *