Những thủ thuật dành riêng cho iPhone , ifan chính hiệu cần biết

Bạn muốn gõ ký hiệu nhiệt độ khi đang đề cập đến vấn đề thời tiết hay hóa học. Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím 0 thì kí hiệu nhiệt

Nếu yêu thích iPhone, bạn không thể nào bỏ qua những thủ thuật iPhone rất hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!!

Những thủ thuật iPhone hữu ích mà không nên bỏ qua
1. Giải phóng RAM trên iPhone
Nếu iPhone của bạn chạy chậm hay các ứng dụng hoạt động không ổn định. Rất có thể nguyên nhân xuất phát từ bộ nhớ RAM của máy. Do đó, giải phóng RAM là việc làm cần thiết và rất hiệu quả. Để giải phóng RAM, các bạn làm theo những bước sau:
Bước 1: Thực hiện thao tác tắt máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn iPhone cho tới khi xuất hiện dòng chữ “Slide to power off” (Trượt để tắt máy) trên màn hình.

Thực hiện thao tác tắt máy
Bước 2: Giữ nguyên trạng thái, không ấn nút “Cancel” (Hủy) ở dưới màn hình hay vuốt sang phải để tắt máy. Hãy nhấn và giữ nút Home của iPhone.

Nhấn giữ nút Home của iPhone
Sau vài giây, bạn sẽ thấy mình được điều hướng về màn hình Homescreen với bộ nhớ RAM đã được giải phóng. iPad và iPod Touch cũng có thể áp dụng được thủ thuật này nhé!
2. Phóng lớn icon và text trên iPhone
Thông thường độ phân giải màn hình iPhone sẽ ở chế độ “Tiêu chuẩn”, nhưng nếu bạn thích biểu tượng và chữ to hơn thì chỉ cần thay đổi chế độ hiển thị sang “Thu phóng” là được.
Phóng lớn icon
– Bước 1: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Xem.

Phóng lớn icon cho iPhone
– Bước 2: Hiển thị mặc định sẽ là “Tiêu chuẩn”, nhấn chọn sang Thu phóng > Đặt > Dùng thu phóng.

Thay đổi mặc định từ “Tiêu chuẩn” sang “Thu phóng”
Lúc này iPhone sẽ tự khởi động lại (đen màn hình vài giây), bạn thoát Cài đặt và ra màn hình chính sẽ thấy icon thay đổi.

Kích thước icon trước và sau khi thay đổi
Chỉnh kích thước văn bản
– Bước 1: Vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Kích cỡ văn bản.
– Bước 2: Thanh trượt sẽ hiện ra, kéo nút tròn sang trái để thu nhỏ chữ, sang phải để phóng lớn.

Kéo thanh trượt để thay đổi kích cỡ chữ
Lưu ý: Văn bản sẽ được điều chỉnh ở mọi ứng dụng trên điện thoại.
3. Hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone.
Nếu bạn muốn nhắn tin cho ai đó đúng sợ hay sợ quên nhắn tin cho ai đó, thì ứng dụng Later từ AppStore sẽ cung cấp cho bạn tính năng hẹn giờ gửi SMS.

Hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone
4. Giữ phím 0 để có ký hiệu nhiệt độ
Bạn muốn gõ ký hiệu nhiệt độ khi đang đề cập đến vấn đề thời tiết hay hóa học. Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ phím 0 thì kí hiệu nhiệt độ sẽ hiện ra.

Nhấn nút 0 để có kí hiệu nhiệt độ
5. Sử dụng 3D Touch tiện ích hơn
Khi sử dụng công nghệ cảm ứng 3D Touch có trên iPhone 6S, 6S Plus, có rất nhiều thao tác mới. Một trong những thao tác đó là bấm mạnh hơn vào bàn phím rồi kéo qua lại đầu ngón tay và để dịch chuyển con trỏ văn bản một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Sử dụng 3D Touch tiện ích hơn
6. Xóa tài khoản iCloud trên iPhone
Nếu bạn muốn xóa tài khoản iCloud cũ trên iPhone thì làm theo các hướng dẫn sau (Thao tác thực hiện trên iOS 9 sẽ khác 1 tí so với phiên bản khác).
Vào Setting > Cloud.

Vào Cài đặt để xóa tài khoản
Kéo xuống dưới cùng Menu và nhấn Sign Out.

Đăng xuất iCloud
Cửa sổ thông báo sẽ hiện lên, nhấn nút “Delete from my iPhone”.

Thông báo xóa tài khoản sẽ hiện lên
Một cửa sổ thông báo nữa sẽ hiện lên, chọn “Keep on My iPhone” (giữ lại dữ liệu trên iPhone) hoặc “Delete from My iPhone” (Xóa dữ liệu khỏi iPhone). Chọn tùy chọn nào mà bạn cảm thấy cần thiết.

Thông báo tùy chọn giữ lại dữ liệu iCloud hoặc xóa hoàn toàn dữ liệu
Nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục xóa tài khoản iCloud.
Chú ý: Khi bạn xóa tài khoản thì dữ liệu đồng bộ từ iCloud cũng sẽ bị xóa sạch khỏi iPhone, iPad. Nhưng vẫn còn 1 bản sao lưu trữ trên ổ đĩa iCloud và có thể dễ dàng khôi phục lại khi bổ sung tài khoản iCloud.
Chúc các bạn thành công!!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *