Phải chăng Ipad Pro có thể thay thế được laptop?

Bút cảm ứng cũng lần đầu tiên được Apple trang bị cho một chiếc máy tính bảng của hãng.

Vào tháng 9/2015, Apple đã mang đến một bất ngờ cho thị trường di động khi ra mắt chiếc với tham vọng đưa thiết bị này trở thành một chiếc máy tính bảng có thể thay thế được . Vậy có thay thế được laptop không? vẫn là một câu hỏi có khá nhiều người dùng đang thắc mắc, không sao câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Trong thời gian qua, thị trường máy tính bảng đang rơi vào trạng thái bão hòa. Doanh số của hầu hết các nhà sản xuất, trong đó có chính Apple đều sụt giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng không có thói quen nâng cấp tablet thường xuyên như smartphone, đồng thời chính những chiếc máy tính bảng mới ra cũng không mang đến nhiều cải tiến đột phá, trong khi xét về tính di động thì rõ ràng mang theo một chiếc điện thoại bên mình rõ ràng là tiện lợi hơn rất nhiều.

Vì vậy, có thể nói Apple đã khá mạo hiểm khi ra mắt chiếc iPad Pro ở phân khúc cao cấp nhằm thay thế hẳn cho laptop, mặc dù chiếc tablet này được trang bị phần cứng rất mạnh, với con chip A9X cho hiệu năng gấp đôi so với những thế hệ iPad cũ, thậm chí theo tuyên bố của Táo khuyết, con chip này có tốc độ xử lý còn nhanh hơn nhiều laptop trên thị trường. Màn hình 12.9 inch của nó cũng tiếp cận với kích thước màn hình của những mẫu laptop phổ thông. Đặc biệt, Apple còn hợp tác với những hãng công nghệ lớn Microsoft, Adobe để đưa vào hệ điều hành iOS những phần mềm văn phòng và đồ họa với độ tương thích cao nhất, cũng như bổ sung thêm hai phụ kiện là bút cảm ứng và bàn phím rời để đáp ứng nhu cầu của những người làm việc chuyên nghiệp. Có thể thấy rằng, Apple đã có sự đầu tư xứng đáng cho tham vọng lớn của mình đối với iPad Pro.

Bút cảm ứng cũng lần đầu tiên được Apple trang bị cho một chiếc máy tính bảng của hãng.
Tuy nhiên, mặc dù được trang bị phần cứng rất tốt, việc iPad có thành công và thực sự thay thế được laptop hay không vẫn còn là một dấu hỏi lớn, mà chỉ có thời gian mới có thể trả lời được. iPad Pro ra đời trong hoàn cảnh thị trường máy tính bảng đang gặp khó khăn, trong khi mức giá của nó cũng như các loại phụ kiện đi kèm là không hề dễ chịu. Vì vậy, chiếc tablet này sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình tiếp nối iPhone trở thành một biểu tượng của Táo khuyết trên thị trường di động.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *