Thắc mắc: Ipad Air 2 có bản lock không?

Để phân biệt và nhận biết các bản khác nhau của các bạn hãy để ý kỹ phần vỏ hộp. Trong thiết kế vỏ hộp đựng , cả hai

Bạn đã biết đến khái niệm iPhone lock và iPhone world rồi phải không. Vậy trên iPad Air 2 có khái niệm tương tự như vậy không. Một số bạn đang thắc mắc rằng ? Để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

‑ Tuy iPad và iPhone đều là sản phẩm của hãng Apple, nhưng bạn đừng nhầm lẫn các phiên bản giữa 2 dòng sản phẩm này nhé. Bạn cũng cần biết rằng, 2 thuật ngữ lock và world được sử dụng tách biệt nhau vì một số lý do đặc biệt. Trong đó, lý do tiêu biểu nhất là địa chỉ cung cấp một số lô hàng nhất định và chỉ được bán riêng cho nhà mạng đó. Những bản chỉ được thiết kế dành riêng cho nhà mạng được gọi là bản lock (hay bản khóa mạng). Có nghĩa những chiếc máy này chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó. Nếu bạn muốn sử dụng loại sim khác cần phải mở khóa cho máy.
‑ Tuy nhiên đối với iPad Air 2 không có sự phân biệt bản lock và bản quốc tế. Mà Apple chỉ tiến hành phân chia sản phẩm này theo hai cách: Một là dòng có wifi và có wifi kết hợp 3G. Cách thứ hai là phân chia theo dung lượng lưu trữ. 16 Gb, 32 Gb, và 64 Gb.

iPad Air 2 không có sự phân biệt bản lock và bản quốc tế
‑ Đối với iPad Air 2 có 3G, người dùng có thể truy cập vào mạng internet thông qua mạng di động khi không có mạng wifi. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một số đặc điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt iPad Air 2 có wifi và iPad Air 2 có cả wifi và 3G.

‑ Để phân biệt và nhận biết các bản khác nhau của iPad Air 2 các bạn hãy để ý kỹ phần vỏ hộp. Trong thiết kế vỏ hộp đựng iPad Air 2, cả hai bản của máy đều có thiết kế tương tự nhau. Nhưng ở vỏ hộp iPad Air 2 3G có thêm biểu tượng 3G ở mặt sau.

Vỏ hộp iPad Air 2 3G có thêm biểu tượng 3G ở mặt sau
‑ Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy phía bên có tấm nhựa màu đen, nó có tác dụng như dây ăng ten thu phát sóng 3G. Việc sử dụng 3G trên iPad Air 2 cũng giống như bạn sử dụng trên iPhone. Tại mục dữ liệu di động giúp bạn thiết lập cài đặt và quản lý dữ liệu 3G. Ngoài ra, bạn còn có thể thiết lập mã pin cho 3G hay cho sim mà bạn sử dụng trên iPad Air 2.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn phân biệt được iPad Air 2 có 3G và iPad Air 2 không có 3G. Và mình cũng nhấn mạnh lại một lần nữa với các bạn là iPad Air 2 không có sự phân biệt phiên bản lock hay phiên bản quốc tế như ở iPhone nhé. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *