Thắc mắc: Tại sao iPad Pro lại bị hao pin?

Cần phải kiểm tra lại pin, hãy nhớ xem thiết bị đã được sử dụng bao lâu, nếu ước chừng trên 1000 vòng sạc 100% thì hãy đi kiểm tra

Sau khi sử dụng được một thời gian thì người dùng hay than phiền về tình trạng hao pin hay sụt pin rất nhanh của dòng sản phẩm này. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Đây là một vấn đề đang làm bạn lo lắng? Bạn hãy yên tâm, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề bị hao pin nhé!

1. Tình trạng iPad Pro bị sụt pin nhanh

Tình trạng này chỉ xảy ra khi pin của iPad Pro đã thật sự bị chai rất nặng, không thể sạc vào pin được nữa, hoặc do quá trình bạn sử dụng không đúng cách:
+ Thời gian trước, có rất nhiều phiên bản iOS bị than phiền rằng là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ hao pin nhanh hơn từ phía người dùng.
+ Đối với những phiên bản lỗi như vậy thì bạn chỉ cần nâng cấp lên để có thể fix lỗi một cách nhanh chóng nhất, vì khi mà bạn được báo lỗi thì Apple sẽ tung ra bản cập nhật giúp sửa lỗi đó, nếu bạn còn không chịu fix lỗi thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng chai pin.
+ Do máy bị chai pin: trường hợp này rất hay gặp, vì thiết bị điện tử nếu sử dụng quá mức quy định của nó, pin sẽ dần dần bị yếu đi, đến 1 lúc nào đó sẽ có hiện tượng chai pin, mà khi iPad Pro bị chai pin thì đồng nghĩa với việc pin sẽ tụt khá nhanh, cho dù không sử dụng nhiều.
+ Sử dụng không đúng sạc, tình trạng pin ảo: đây là một trường hợp hơi lạ những cũng đã từng xảy ra rồi, có nghĩa là nếu bạn sử dụng cục sạc điện thoại không đúng thì pin sẽ vẫn báo đầy nhưng thực tế thì lượng pin không hề được nạp vào, hoặc được nạp rất ít, và các bạn nên lưu ý, các cục sạc hiện nay trên thị trường không tương đồng với iPad Pro vì các cục sạc đó có điện thế yếu hơn cục sạc chính gốc của iPad Pro. Dòng điện yếu thì dĩ nhiên không thể sạc full pin được.
+ tình trạng pin ảo là cũng gần giống như ở trên, khi mà nó báo đầy nhưng thực chất ben trong thì lại không thể sử dụng được lâu.

2. Một số cách sơ cứu khi iPad Pro gặp phải tình trạng bị sụt pin

+ Việc đầu tiên bạn nên cập nhật lại phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất xem có khá hơn không, đôi khi đơn giản quá nên cũng không cần nghĩ quá nhiều, hoặc quá phức tạp.
+ Nếu kiểm tra chắc chắn không phải do hệ điều hành thì bạn hãy nghĩ đến do pin hoặc do sạc pin.
+ Nhớ rằng không nên sử dụng sạc pin của iPhone cho iPad Pro và ngược lại nhé, mặc dù là cùng hãng sản xuất Apple nhưng 2 sản phẩm được thiết kế với sự tích điện năng khác nhau, sẽ dẫn đến tình trạng khó sạc pin hoặc không sạc được pin. Có thể nghiêm trọng hơn là gây ra lỗi pin, lỗi máy, cháy nổ nếu như dòng điện quá tải…
+ Cần phải kiểm tra lại pin, hãy nhớ xem thiết bị đã được sử dụng bao lâu, nếu ước chừng trên 1000 vòng sạc 100% thì hãy đi kiểm tra pin, pin trong trường hợp này có bị chai nhưng không đến nỗi bị tụt nhanh, chỉ khi nào pin phồng, pin chảy dung dịch thì mới dễ bị hư hỏng, thậm chí còn nguy hiểm hơn nữa.
+ cáp sạc phải chắc chắn là hàng chính gốc theo máy nhé, vì thời buổi bây giờ khó phân biệt được hàng thật, hàng chính hãng đi kèm máy với hàng lô lắm. Thậm chí bây giờ còn xuất hiện mặt hàng công nghệ fake cao cấp, có nghĩa là hàng giả một cách tinh vi. Hãy test sạc với bộ sạc và cáp khác của iPad Pro, sau đó kiểm tra thời lượng pin để chắc chắn khắc phục được.

Bài viết vừa trên mình vừa gợi ý cho các bạn những thông tin về nguyên nhân dẫn đến tình trạng gây hao pin trên iPad Pro cũng như những cách khắc phục tình trạng đó một cách hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện theo mọi cách trên mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân hay hướng giải quyết nào thì có lẽ bạn nên đem iPad Pro của mình đến cửa hàng chuyên về Apple để được tư vấn và sửa chữa một cách chuyên nghiệp hơn. Đừng để tình trạng này diễn ra quá lâu, vì điều đó không tốt, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lâu bền của iPad Pro.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *